Số 8 trong sim số là "Thần Linh" hay "Tử Thần"

Có lẽ chúng ta đã nghe quá nhiều những ý nghĩa tốt đẹp từ con số 8, đặc biệt là con số 8 trong phong thủy, những có lẽ những ý nghĩa đáng sợ khi con số 8 đứng 1 mình, đứng riêng chỉ mình nó thì không phải ai cũng biết, chúng ta cùng tìm hiểu xem Số 8 trong sim số là "Thần Linh" hay "Tử Thần" và đánh giá của bạn nhé.

Nội dung tóm tắt:

Ý nghĩa phong thủy của con số 8

 Theo quan niệm của người phương Đông, mặc dù số 9 là số lớn nhất (số đại) trong các số có một chữ số, nhưng người ta lại nhận thấy chữ số 8 là chữ số quý giá nhất. Số 8 - phát âm theo tiếng Hán là “Bát” - mà người ta cho rằng là Phát. Những ai sở hữu số điện thoại nhiều số 8 thì sẽ phát triển lớn mạnh và bền vững.. Vì trong hình học, hình bát giác là hình vững chắc nhất.

ý nghĩa phong thủy của số 8
 
Số 8 là một con số biểu tượng cho sự phát đạt và đi lên. Con người thường thích chọn số 8 vì họ tin rằng, với thật nhiều số 8, họ sẽ càng có nhiều khả năng và cơ hội tiến lên và đi xa hơn nữa trong cuộc sống.

Trên thực tế, trong cách chọn sim phong thủy của người Việt Nam, con số 8 luôn được cho là 1 loại sim số đẹp có giá trị cao và cung được rất nhiều người mong muốn được sở hữu nó.

Bạn thể xem danh sách sim có xuất hiện của con số 8:

Những thực tế đang sợ phát ra từ con số 8

Dựa trên các nghiên cứu thống kê, những nhà khoa học tìm ra sự liên hệ giữa Thần chết và con số 8 “ thần thánh” …

con số 8 đáng sợ

“Sinh, lão, bệnh, tử” - quy luật mà tất cả mỗi người cần trải qua. Con người ta ai cũng sẽ cần đối diện với cái sống hay chết , và khi về già thì con người đối diện với nó như là một điều tất nhiên.

Dù thế khi tập hợp số liệu thống kê về tỉ lệ tử vong ở từng độ tuổi thì các nhà khoa học đã phát hiện ra một “mối liên hệ kì lạ” giữa cái sống chết và con số 8.
Từ khi được thành lập cho đến tuổi trưởng thành, khả năng tử vong của con người ngày một giảm dần vì thế khi lớn lên, sức đề kháng của chúng ta với bệnh tật ngày càng được hoàn thiện. Tuy nhiên từ đỉnh dốc của tuổi 25 cho đến khi qua đời, tỉ lệ tử vong dần dần tăng lên với một nhịp độ đều đặn.

Số 8 phát tài và mối liên hệ đáng sợ với Thần sống hay chết

Nhà khoa học Robert Krulwich đưa ra ví dụ: Với các người ở độ tuổi 25, khả năng người đó qua đời tại vì các lí bởi vì tự nhiên (tức không kể tai nạn hay chiến giành) trong năm sắp đến là 1:3.000. Tức là trong 3.000 người ở độ tuổi 25 hôm nay, 2.999 người sẽ “sống sót” qua tuổi 26.

Theo số liệu của những nhà khoa học, đến năm 33 tuổi (tức 8 năm sau mốc trước tiên), tỉ lệ tử vong là 1:1500, tức là tăng lên gấp đôi. Cứ 1.500 người 33 tuổi thì sẽ có 1 người qua đời trước khi bước vào lần sinh nhật kế nối tiếp.

sựu thật về con số 8

Khi chúng ta còn trẻ, cái tồn tại có lẽ như rất xa vời 8 năm nối theo, người ở độ tuổi 41 cần đối mặt với tỉ lệ sống hay chết là 1:750. đến đây, ta hoàn toàn có thể rút ra một quy luật là từ sau độ tuổi sung mãn nhất của đời người, khả năng Thần sống hay chết gõ cửa đều đặn nhân đôi cứ sau mỗi 8 năm.

Bạn có thể tính ra là với các người bước sang tuổi 49, 1 trong số 350 các người bạn bằng tuổi của họ sẽ ra đi trong năm kế nối. Cần phải cẩn trọng là các con số ở đây là giá trị trung bình tính trên cả một cộng đồng lớn.

Lớn lên cái sống chết đã bắt đầu nối cận

Sự trùng hợp đều đặn này đặt ra các câu hỏi lớn đối với những nhà khoa học. Vì sao con số 8 lại bắt tay với Thần tồn tại mà không cần phải một con số khác?
lý do tại sao tỉ lệ tử vong tăng lên một cách đều đặn chứ không biến đổi thất thường hoặc ngẫu nhiên?

Cái tồn tại cận kề hơn với một nhịp độ tăng nhất quyết

Ngay từ thế kỉ XIX, nhà thống kê học người Anh Benjamin Gompertz đã phát hiện ra mối liên hệ này. Tên của ông được đặt cho định luật Gompertz-Makeham, cho thấy khả năng tử vong của con người nhân đôi đều đặn sau mỗi 8 năm.

Một nhà khoa học trẻ người Mỹ tên là Brian Skinner tin rằng định luật Gompertz-Makeham có mối liên hệ chặt với sự suy giảm của hệ miễn dịch ở người. Khi miễn dịch ngày càng yếu dần theo độ tuổi, thì nguy cơ mắc bệnh và tử vong cảu con người cũng theo đó mà từ từ tăng lên.

Đồ thị biểu diễn định luật của Gompertz-Makeham.

Thậm chí, nghiên cứu trên những loài động vật trong tự nhiên cũng cho thấy điều tương tự: Tỉ lệ tử vong của hầu hết các loài tăng gấp đôi sau một số X năm cố định.
tuy thế những nhà khoa học vẫn chưa trả lời được lý do vì sao số 8, chứ không cần bất cứ một số nào khác lại được tự nhiên gắn với vận mệnh của con người Nếu vậy thì.

* Bài soạn dựa trên quan điểm nghiên cứu của nhà khoa học Robert Krulwich từ chuyên trang Khoa học của NPR.

Mặc dùng vậy, nhưng bạn chỉ cần chú ý kết hợp hài hòa các con số trong sim lại với nhau, thì bạn có thể yên tâm với những chiếc sim số đẹp, ý nghĩa  cùng với những điều tuyệt vời.

Nguồn: Số 8 phát tài và Thần Chết, mối liên hệ “hại não”


TAGS: